Xuất bản thông tin

Trường mầm non Nguyễn Huệ tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho trẻ.

Trường mầm non Nguyễn Huệ tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho trẻ.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2020 của trường mầm non Nguyễn huệ. Ngày 8/10/2020 nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã Nguyễn Huệ tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho toàn thể các cháu trong trường.


Công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một trong những hoạt động luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo sức khỏe để các trẻ có điều kiện học tập tốt. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

 

Trường mầm non Nguyễn Huệ đã kết hợp với trạm y tế xã Nguyễn Huệ tổ chức khám sức khoẻ cho 270 cháu trong nhà trường từ Nhà trẻ đến Mẫu giáo, với các nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên các lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên nhà trường thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ béo phì … đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất. 

 

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ lần 1 cho thấy hầu hết các bé đều có sức khỏe tốt, các cháu chủ yếu chỉ mắc bệnh đơn giản như sâu răng, viêm mũi. Không phát hiện trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, viêm phổi, tiêu chảy hoặc đau mắt đỏ...đặc biệt không có trường hợp nào bị mắc bệnh tay- chân- miệng. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh và giáo viên đều rất yên tâm phấn khởi, qua việc khám sức khỏe cho trẻ đã góp phần nâng cao ý thức cho các bậc phụ huynh, giáo viên biết và phòng tránh một số bệnh thông thường cho trẻ trong trường mầm non./.

 

Một số hình ảnh khám sức khỏe cho trẻ tại nhóm, lớp:

 

 

 

 

 

 

TCNTT: